Asset Publisher

NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC, AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM HỌC 2016-2017

NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC, AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện Kế hoạch số 941/KH-PGD&ĐT ngày 17/10/2016 của Phòng GD và ĐT Đông Triều về việc tổ chức tuyền thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh. Chiều ngày 14/11/2016, trường THCS Yên Đức tổ chức "Ngày Hội vệ sinh trường học, an toàn giao thông và tiết kiệm điện năm học 2016-2017".


    Về dự và chỉ đạo ngày hội có đại biểu đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Yên Đức, đại biểu Trạm y tế thị xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Yên Đức.

    Ngày hội vệ sinh trường học năm nay các em học sinh nhà trường tham gia với các hoạt động chính nhưvệ sinh trường học, an toàn giao thông và tiết kiệm điện với các nôị dung; Màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; vẽ, xé, dán tranh; trình diễn thời trang, tiểu phẩm tuyên truyền, thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân. Trước khi vào thi các nội dung trên, các đại biểu cùng Thầy trò nhà trường nghe thông điệp hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do giao thông năm 2016" và cùng tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do giao thông.

 

Toàn cảnh Ngày hội vệ sinh trường học, an toàn giao thông, tiết kiệm điện

-Trường THCS Yên Đức

 

Lễ chào cờ

 

Phút tưởng niệm nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông

 

    Qua màn chào hỏi, trình diễn thời trang có thể nói mỗi đội chơi đã đem đến cho khán giả những phong cách rất dí dỏm, sâu sắc với thông điệp riêng và đầy ý nghĩa. Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, tham gia trả lời các câu hỏi, các đội đã rất xuất sắc thể hiện được sự hiểu biết của mình về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tiết kiệm điện trong trường học, gia đình và cộng đồng. Với kiến thức các em tham gia tìm hiểu sẽ giúp mỗi học sinh biết làm tốt hơn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường an toàn giao thông, tiết kiệm điện.

   Tiếp đến các đội chơi đã mang đến những tiểu phẩm và các bức tranh được tạo ra hết sức công phu và hấp dẫn, chứa đựng thông điệp tuyên truyền về vệ sinh nơi ở, vệ sinh nguồn nước sạch nói riêng và vệ sinh môi trường nói chung, an toàn giao thông, tiết kiệm điện.

 

Màn chào hỏi

 

 

Giới thiệu tranh chủ dề an toàn giao thông

 

 

Cắt dán tranh chủ đề VSMT, tiết kiệm điện

 

 

Thi thực hành rửa tay

 

 

Trình diễn thời trang  trong Ngày Hội VS trường học, an tòa GT, tiết kiệm điện

 - Trường THCS Yên Đức

 

    Ngày hội còn trở lên sôi động hơn qua phần giao lưu với khán giả. Nhiều phần quà đã được trao cho các khán giả có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất.

    Kết thúc ngày hội, Thầy Bùi Văn Nghĩa - Hiệu Trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội chơi của nhà trường gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải  ba.

    Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường THCS Yên Đức. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tiết kiệm điện  theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng"; " hãy chung tay vì một thế giới không còn tai nạn giao thông","Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn".

                                                                                                                              CTV: Long Biên-TTHTCĐ xã YĐ