Asset Publisher

ĐẠI LỄ AN VỊ TƯỢNG PHẬT CHÙA ĐỨC SƠN

ĐẠI LỄ AN VỊ TƯỢNG PHẬT CHÙA ĐỨC SƠN

Chùa Đức Sơn (Tam Bảo Linh Tự) là một phần trong quần thể "Cụm di tích lịch sử và danh thắng cảnh Yên Đức" được Bộ văn hóa TT đã cấp bằng công nhận ngày 06 tháng 01 năm 1994.


 

Tượng phật ADi Đà tại Tam Bảo Linh Tự -Đức Sơn

 

      Với bề dày lịch sử mang đậm hào khí của thời đại Nhà Trần và đây là nơi đặt bước chân đầu tiên của Huyền Trân Công Chúa sau khi được danh tướng Đỗ Trần Khắc Chung giải cứu từ Chiêm Thành trở về quê hương. Trải qua thời gian và nhiều biến cố của lịch sử, cảnh xưa chỉ còn là phế tích. Năm 2010 được sự đồng lòng của lãnh đạo các cấp Đảng Chính quyền địa phương, các tầng lớp nhân dân, phật tử đã tôn tạo ngôi chùa như ngày nay.

     Được sự thống nhất chỉ đạo của Đảng ủy-UBND thị xã, Ban văn hóa thị xã Đông Triều, Đảng ủy-UBND xã Yên Đức, ngày 30 tháng 10 và ngày 01 tháng 11 năm 2015 Chính quyền, nhân dân, phật tử  thôn Đức Sơn cùng Sư thầy trụ trì TKN Thích Tịnh Hải tổ chức Đại lễ An vị tượng Đức phật ADi Đà tại chùa Đức Sơn. Tới dự có đông đảo các vị đại biểu đại diện cho các cấp lãnh đạo Đảng-Chính quyền thị xã và địa phương, các ban ngành, đoàn thể, phật tử và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã.

 

Các đại biểu dự Lễ an vị Tượng phật -Chùa Đức Sơn

 

Cung kính làm Lễ an vị Tượng phật

 

     Lễ an vị Tượng Phật diễn ra long trọng, trang nghiêm trong sự hướng thiện của mọi người. Với sự đồng lòng góp sức, góp công, góp của của nhân dân và phật tử thập phương tôn tạo, ngôi chùa Đức sơn (Tam Bảo Linh Tự) đã trở thành nơi cho phật tử và nhân dân tới Lễ Phật. Với bể dày lịch sử cùng cảnh quan sơn thủy hữu tình nơi đây Tam Bảo Linh Tự - Đức Sơn còn là điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách vãng thăm.

 

Bà Nguyễn Thị Hải Phó CT UBND xã tặng hoa chúc mừng

 

Đại đức Thích Đạo Hiển Phó giáo hội Hội phật giáo Quảng ninh

dự và phát biểu trong buổi lễ

 

Sư Thầy TKN Thích Tịnh Hải Trụ trì chùa Đức Sơn

 

Nhân dân và các phật tử thắp hương lễ phật 

                                                                                                   CTV: Long Biên