Xuất bản thông tin

XÃ YÊN ĐỨC TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

XÃ YÊN ĐỨC TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Đông Triều, thực hiện chương trình công tác tháng 10, ngày 15 tháng 10 năm 2016, UBND xã Yên Đức tổ chức ra quân tuyên truyền đội mũ bảo hiểm - An toàn giao thông trên địa bàn xã.


     Ở nước ta, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bình quân mỗi ngày trên cả nước xẩy ra gần 40 vụ tai nạn giao thông làm chết trên 30 người, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng, chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động. Hầu hết nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông là nam giới tuổi từ 15 đến 45, đây là lực lượng lao động chính của gia đình và xã hội.

     Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông hiện nay như: Đi không đúng phần đường; tránh, vượt sai quy định; chạy quá tốc độ cho phép; chở quá số người quy định; uống rượu, bia khi tham gia giao thông, một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán còn phổ biến.

    Theo Báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí, tuy nhiên không đạt mục tiêu về tỷ lệ giảm số người chết vì tai nạn giao thông. Từ ngày 16/12/2015 đến 15/6/2016, toàn quốc đã xảy ra 10.227 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 8.939 người, làm chết 4.362 người, giảm 116 người chết (Tức chỉ giảm được 2,59%). Có 39 tỉnh, thành phố giảm số người chết vì tai nạn giao thông và 22 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng, trong đó 12 tỉnh tăng trên 10%. Đặc biệt, số người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 5 và tháng 6 đều tăng so với cùng kỳ năm 2015. 

     Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Mỗi người dân, khi tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi đúng tốc độ quy định, không lạng lách, đánh võng; Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; Chấp hành mọi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông  tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; Thực hiện các quy định đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách bằng ôtô.

     Thiết thực hưởng ứng năm an toàn giao thông 2016 với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết". Và tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã từ nay đến cuối năm. Hôm nay ngày 15/10/2016 UBND xã Yên Đức đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền đội mũ bảo hiểm và tích cực chỉ đạo các ban nghành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn giao thông; tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, quan tâm phòng chống tai nạn giao thông xe mô tô, xe khách, đường sắt; chú trọng tuyên truyền vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, bên cạnh đó cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.  

 

Ông Bùi Văn Nghinh Phó CT UBND xã khai mạc Lễ ra quân tuyên truyền đội mũ bảo hiểm – An toàn giao thông

 

Ông Phạm Ngọc Thanh CT UBND xã phát động đợt ra quân tuyên truyền đội mũ bảo hiểm- An toàn giao thông.

 

Em Trịnh Ý Nhi HS lớp 9D2 phát biểu hưởng ứng đợt ra quân tuyên truyền đội mũ bảo hiểm- An toàn giao thông.

 

Ông Nguyễn Văn Phóng Trưởng CA xã phát biểu hưởng ứng đợt ra quân tuyên truyền đội mũ bảo hiểm- An toàn giao thông

 

Ông Phạm Ngọc Thanh trao tặng các em HS Trường THCS Yên Đức mũ bảo hiểm.

 

    Tích cực đảm bảo trật tự an toàn giao thông mỗi người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh, hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, nghiêm túc, gương mẫu chấp hành luật giao thông, đội mũ bảo hiểm đũng quy định khi tham gia giao thông bằng  phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đó chính là góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn xã, đồng thời giữ an toàn cho mình và mọi người khi tham gia giao thông.

                                                                                                                                                          CTV: Long Biên