Xuất bản thông tin

LỄ ĐÚC CHUÔNG TẠI LA HÁN TỰ YÊN ĐỨC

LỄ ĐÚC CHUÔNG TẠI LA HÁN TỰ YÊN ĐỨC

La Hán Tự là ngôi chùa nằm lưng chừng núi Chí linh Yên Đức, đây là ngôi chùa gắn với lịch sử phát triển của Làng Chí Linh.Trải qua thời gian cùng với các cuộc chiến tranh tàn phá, dáng vóc ngôi chùa xưa chỉ còn dấu tích. Sau khi thống nhất đất nước cùng với chính sách phát triển kinh tế của Đảng và Chính phủ, đời sống người dân được nâng cao, mọi người góp công, góp của cùng với sư thầy Đại đức Thích Trúc Thái Tịnh trụ trì tại chùa, tôn tạo trở nên khang trang làm nơi nhân dân dịa phương cùng các tăng ni phật tử thờ Phật.


La Hán Tự -Yên Đức

 

    Được sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo thị xã Đông Triều, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng ninh, sự nhất trí của Phòng TTVH thị xã Đông Triều, của Đảng ủy, UBND xã Yên Đức, ngày 22/7/2016 (Tức ngày 19/6 năm Bính Thân) Tại chùa Chí Linh (La Hán Tự) long trọng tổ chức Lễ đúc chuông. Tới dự lễ có Đại đức Thích Đạo Hiển Phó tổng thư ký Giáo Hội phật giáo tỉnh Quảng Ninh, Bà Mạc Thị Thương Chủ Tịch MTTQ xã Yên Đức, các đại biểu của các Ban, Ngành, Đoàn thể, cùng các tín đồ Phật tử và nhân dân tronng và ngoài xã.

 

 

Cảnh lễ đúc chuông tại La Hán Tự - Yên Đức (22/7/2016)

 

   Lễ đúc chuông đã diễn ra theo đúng nghi thức nhà Phật, quá trình đúc chuông thuận lợi, an toàn và thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

Quang cảnh nơi đúc chuông tại La Hán Tự - Yên Đức (22/7/2016)

 

   Với thế tọa sơn dựa lưng vào núi, cửa quay hướng đất Phật, trước mắt là kỳ quan danh thắng Yên Đức, cây cối xanh tươi, không khí mát lành, nơi đây sẽ là một điểm dừng chân thú vị của du khách tới vãng cảnh chùa và lễ Phật.

                                                                                                 CTV: Long Biên