Xuất bản thông tin

HỘI KHUYẾN HỌC XÃ YÊN ĐỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2015 – 2020.

HỘI KHUYẾN HỌC XÃ YÊN ĐỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2015 – 2020.

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và tiến tới Đại hội khuyến học thị xã Đông Triều nhiệm kỳ 2015-2020. Thực hiện chỉ đạo của Hội khuyến học thị xã Đông Triều, được sự nhất trí chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội khuyến học xã Yên Đức tổ chức Đại hội lần thứ II- Nhiệm kỳ 2015-2020.


 

Đoàn đại biểu của Đại hội Khuyến học xã Yên Đức tới đặt vòng hoa viếng

và báo công trước nhà bia Núi Canh nơi ghi danh các anh hùng liệt sĩ.

 

    Được sự thống nhất chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội khuyến học thị xã, căn cứ theo điều lệ của Hội khuyến học Việt Nam, căn cứ tình hình thực tế của Hội khuyến học xã, ngày 25 tháng 8 năm 2015 Hội khuyến học xã Yên Đức tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020. Về dự đại hội có Ông Nguyễn Văn Hùy Phó chủ tịch Hội khuyến học thị xã, Đồng chí Nguyễn Thế Biên Bí thư Đảng ủy-Chủ tịc HĐND xã, Bà Mạc Thi Thương Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã, Bà Nguyễn Thị Hải Phó chủ tịch UBND-Chủ tịch hội khuyến học xã, các đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể, các dòng họ, các hội viên danh dự  cùng 95 đại biểu chính thức của Đại hội.

 

Các đại biểu về dự Đại hội Hội khuyến học xã Yên Đức lần thứ II. (25/8/2015).

 

    Đại hội khuyến học xã Yên Đức lần thứ II được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, trường học và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn xã cũng như các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã đến chúc mừng và quyên tặng vào quỹ khuyến học với số tiền là 32 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

 

Các đại biểu đại diện cho tập thể, cá nhân tặng hoa chúc mừng Đại hội

và quyên tặng tiền vào quỹ Hội khuyến học xã Yên Đức (25/8/2015).

 

    Trong nhiệm kỳ 2010-2015 vừa qua Hội khuyến học xã Yên Đức đã từng bước đi vào nề nếp, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được các cấp, các ngành, các khu dân cư, dòng họ, gia đình đồng tình ủng hộ, phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng được đẩy mạnh. Đã tổ chức được 9 chi hội khuyến học, 47 dòng họ khuyến học, 37 tổ dân khuyến học. Đến năm 2015 có 1536 hội viên và đã xây dựng quỹ khuyến học là: 584.055.000 đồng, chi hỗ trợ giáo dục, khen thưởng học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền là: 383.349.000 đồng. Hội khuyến học xã đã làm tốt công tác phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các trường học tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, nhiều năm qua không có học sinh bỏ học, không còn người mù chữ.

 

Bà Nguyễn Thị Hải Phó chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội khuến học xã

đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010-2015 và dự thảo báo cáo nhiệm kỳ 2015-2020.

 

    Đến năm 2015 đã có 15 dòng họ đạt Dòng họ hiếu học, có 37 tổ dân đạt Tổ dân hiếu học, có 1648 gia đình hiếu học. Hằng năm có 20 đến 30 em HS được nhận đỡ đầu với số tiền từ 5 triệu đến 24 triệu đồng. Hội đã vận động đơn vị, cá nhân đỡ đầu như: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, Chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Hội CCB, Trung tâm du lịch Làng Việt, Chùa Cảnh Huống với số tiền từ 8 triệu đồng trở lên. Ông Dương Hải Toàn mỗi năm hỗ trợ cho khuyến học từ 15 đến 18 triệu đồng, Ông Nguyễn Chính Thiện hỗ trợ khuyến tài từ 6 triệu đồng trở lên. Với sự quan tâm đó đã động viên các cháu thi đua học tập hàng năm các cháu thi đỗ các trường đại học, cao đẳng tăng lên. Trong nhiệm kỳ qua Hội khuyến  học xã đã củng cố và hoạt động có nề nếp đưa phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương trở thành đơn vị tiến tiến được Hội khuyến học thị xã, Hội khuyến học tỉnh, UBND xã tặng giấy khen. 

 

Đồng chí Nguyễn Thế Biên Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã tới dự,

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội khuyến học xã Yên Đức nhiệm kỳ 2015-2020.

 

 

Ông Nguyễn Văn Hùy Phó chủ tịch Hội KH thị xã Đông Triều dự,

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội khuyến học xã Yên Đức lần thứ II.

 

    Với sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội khuyến học thị xã, phát huy thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2015-2020 Hội khuyến học xã Yên Đức quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã nêu trong nghị quyết Đại hội.

 

Ban chấp hành Hội khuyến học xã Yên Đức nhiệm kỳ 2015-2020

chụp ảnh  cùng các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo Hội khuyến học thị xã

 

                                                                                                                                           CTV: Long Biên