XÃ YÊN ĐỨC THẢ GIỐNG THỦY SẢN HƯỞNG ỨNG NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH THỦY SẢN 01/4

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản (1/4/1959 – 1/4/2019), ngày 01/4, tại bến Đầm Huyện xã Yên Đức, Thị xã Đông Triều đã tổ chức Lễ thả giống thủy sản năm 2019 nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Biên – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Văn Phượng- Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Ngọc Thanh – Chủ tịch UBND, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, bí thư chi bộ - trưởng thôn, các ban nghành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ thả giống thủy sản năm 2019

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành thủy sản Việt Nam nói chung và xã Yên Đức nói riêng.  Trong những năm qua, nghề nuôi trồng thủy sản của xã được xác định là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Năm 2018, tổng sản lượng thủy sản đạt 410 tấn, diện tích nuôi trồng đạt 172,29 ha.Cơ sở hạng tầng nuôi được đầu tư áp dụng khoa học kỹ thuật mới đáp ứng đủ điều kiện sản xuất. Công tác khai thác thủy sản được duy trì phát triển ổn định, nghề cá đã có sự phát triển đáp ứng được nhu cầu thủy sản trên toàn địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND xã khẳng định xã Yên Đức luôn xác định việc phát triển nghề nuôi trồng thủy sản là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương và tầng lớp nhân dân cần nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND về các Nghị quyết, kế hoạch, các chương trình hành động về hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra biển, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển, tiêu thụ, nuôi giữ hoặc phát tán ra ngoài môi trường tự nhiên các loại thủy sinh vật ngoại lai xâm hại, mang mầm bệnh dịch và phá hủy các hệ sinh thái biển. Nghiêm cấm các hành vi đổ nước thải và chất thải không qua sử lý xuống các thủy vực, gây ô nhiễm, phá hủy môi trường sống của các loại thủy sản; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu phát triển thủy sản.

Đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh tham gia thả giống thủy sản.

Thông qua buổi lễ nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ và phát triển nuồn lợi thủy sản; bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản đối với sự nghiệp phát triển bền vững nghề nuôi trồng thủy sản tại địa phương. Ngay sau buổi phát động cán bộ, nhân dân đã tổ chức thả 1 nghìn con cá gồm cá trắm và cá trôi; 2 vạn Rô phi, tôm thẻ ra sông góp phần khai thác bền vững và hiệu quả nguồn lợi quý giá này./.

BTV: Long Biên