XÃ YÊN ĐỨC: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NGƯỜI CAO TUỔI LẦN THỨ VI

Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2016, tại hội trường tầng ba UBND xã đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Yên Đức lần thứ VI (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Tham dự Đại hội có 50 đại biểu chính thức, thay mặt hơn 650 hội viên NCT trong xã. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Phạm Thị Toan ủy viên UBMTTQ - Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Đông Triều, đồng chí Nguyễn Thế Biên Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã về dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội phấn khởi đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, các trường học, các doanh nghiệp, nhà sư trụ trì các chùa trong xã chúc mừng.

Đại hội được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng

Báo cáo chính trị của BCH Hội khóa V đã khẳng định: Nhiệm kỳ 2010 – 2015, hoạt động của Hội Người cao tuổi xã Yên Đức luôn tuân theo Luật người cao tuổi và bám sát Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Hội Người cao tuổi Việt Nam (nhiệm kỳ 2011 – 2016). Việc chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần người cao tuổi đạt kết quả thiết thực. Tạo điều kiện cho người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có nghĩa tình và sống có ích. Vai trò người cao tuổi được phát huy, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" được toàn thể hội viên hưởng ứng. Người cao tuổi là lực lượng nòng cốt ở khu dân cư, góp phần tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng, các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Ông Bùi Đức Long thay mặt BCH Hội NCT đọc báo cáo chính trị Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Biên đã đánh giá: "Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ, phối hợp của chính quyền, Mặt trận cùng các hội đoàn thể phường, sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội NCT quận Thanh Khê, các cấp Hội và hội viên NCT xã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước"Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng chân quỹ tương trợ, giúp đỡ trong hội viên, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia tích cực phong trào"Quần chúng bảo vệ an ninh, tổ quốc", giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng Người cao tuổi, phối hợp tổ chức mừng thọ chu đáo, trân trọng. Đặc biệt, Hội thường xuyên chăm lo củng cố, phát triển tổ chức, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vẵng mạnh. Tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào của địa phương, đã góp sức cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hằng năm của xã".

Đ/c Nguyễn Thế Biên phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Yên Đức khóa VI (nhiệm kỳ 2016 – 2021) gồm 09 vị và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Thành công của Đại hội thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu, đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội ĐB người cao tuổi cấp thị xã.

BCH Hội người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Đại hội