RỘN RÀNG ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM Ở LÀNG QUÊ YÊN ĐỨC 

Vui Tết trung thu là nét đẹp cổ truyền của dân tộc ta, nhân dịp này mọi người đem đến cho nhau sự quan tâm, chia sẻ tình cảm nhất là cho các cháu nhỏ, thế hệ tương lai của đất nước. Phát huy tinh thần ấy cán bộ và nhân dân xã Yên Đức, bằng nhiều hoạt động thiết thực và đã tổ chức cho các cháu đón một cái Tết trung thu thật ý nghĩa, tại các làng trong xã tưng bừng tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

 

BAN QUÂN SỰ XÃ YÊN ĐỨC TRAO HỖ TRƠ GIẢM NGHÈO  

Ban quân sự xã ngoài việc thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự xã hội, còn tham gia tích cực vào phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

TRƯỜNG MẦM NON TỔ CHỨC VUI TRUNG THU CHO CÁC CHÁU  

Các cháu trường mầm non còn nhỏ, nhà xa trường, để dành buổi tối trung thu các cháu đón Tết Đêm hội trăng rằm tại thôn khu, nhà trường đã tổ chức đón Tết trung thu vào chiều 14/9 (14/8 âm lịch), tạo cho các cháu có thêm một sân chơi để giao lưu văn nghệ, để hiểu biết thêm ý nghĩa ngày Tết trung thu truyền thống của Việt Nam.

LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CÁC LÀNG TRONG XÃ YÊN ĐỨC  

Cùng với công tác phát triển kinh tế xã hội, văn hóa văn nghệ được Đảng và Chính quyền xã hết sức quan tâm, phong trào văn nghệ các làng rất sôi nổi. Để đánh giá kết quả thực hiện "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống van hóa" năm 2016, UBND, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Yên Đức đã tổ chức Liên hoan văn nghệ các làng trong xã.

KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT NUÔI CÁ NƯỚC NGỌT THƯƠNG PHẨM  

Yên Đức là địa phương có nhiều diện tích ao nuôi cá nước ngọt, nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Trực tiếp chỉ đạo và hỗ trợ kỹ thuật của Phòng kinh tế thị xã Đông Triều, các hộ chăn nuôi cá đã thu được kết quả tốt. Để nâng cao năng suất, chất lượng trong chăn nuôi cá, UBND,Hội Nông dân, HTX SX DVNN xã tổ chức lớp học kỹ thuật nuôi cá nước ngọt thương phẩm cho nhân dân trong xã.

CÁC TRƯỜNG HỌC TRONG XÃ YÊN ĐỨC TƯNG BỪNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI  

Đã từ lâu, ngày 5/9 không chỉ là ngày khai giảng cho một năm học mới mà đã trở thành ngày hội của các tầng lớp nhân dân "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường". Cũng như những năm trước, ngày khai trường năm nay, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng cán bộ, nhân dân trong xã tưng bừng đón chào năm học mới, năm học 2016-2017.

YÊN ĐỨC TRIỂN KHAI KỸ THUẬT THÂM CANH LÚA GIEO THẲNG VỤ MÙA NĂM 2016.  

Yên Đức là một địa phương chủ yếu thâm canh lúa loại ruộng trũng trong thị xã Đông Triều, Tuy vậy trong thời gian qua cũng đã triển khai một số diện tích lúa gieo thẳng đáng kể và thu được năng suất cao, ổn định. Để phát huy tốt hiệu quả đã đạt được, Hội Nông dân kết hợp với HTX SXKD DVNN xã Yên Đức tổ chức chuyên đề "Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả" cho bà con nông dân trong xã.

HỘI KHUYẾN HỌC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN BỘ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CÔNG NHẬN DANH HIỆU “GIA ĐÌNH HỌC TẬP”, “DÒNG HỌ HỌC TẬP”, “CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP”, “ĐƠN VỊ HỌC TẬP”.  

Hội Khuyến học xã Yên Đức trong nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào xây dựng xã hội học tập. Để việc đánh giá, công nhận các danh hiệu theo đúng nội dung Bộ tiêu chí đánh giá, công nhận các danh hiệu do Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ GD&ĐT ban hành theo Quyết định số 448/QĐ-KHVN ngày 01 tháng 12 năm 2015 được tốt. Hội Khuyến học xã đã tổ chức tập huấn, triển khai nội dung của Bộ tiêu chí tới hội viên.

KỲ HỌP THỨ II - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ YÊN ĐỨC KHIÓA XX  

Để làm tròn chức năng, nhiệm vụ của HĐND cấp xã, HĐND xã Yên Đức tổ chức kỳ họp thứ II nhằm đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2016.

ĐẢNG BỘ XÃ YÊN ĐƯC SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016  

Để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016, rút kinh nghiệm cho việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cũng như thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI. Đảng bộ xã yên Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.


Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  
Mới nhất