Nguyễn Hà Liễu: Cô giáo có duyên bồi dưỡng học sinh giỏi

#ddcidongtrieu:

Gắn bó với nghề giáo đến nay đã gần 14 năm, cô giáo Nguyễn Hà Liễu, Trường THCS Yên Đức, TX Đông Triều luôn để lại ấn tượng sâu đậm đối với nhiều thế hệ học sinh và đồng nghiệp. Năm nay 34 tuổi nhưng cô Liễu là một giáo viên tiêu biểu có duyên bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý vững về chuyên môn của ngành Giáo dục Đào tạo thị xã Đông Triều với nhiều học sinh giỏi đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.


    Tốt nghiệp trường CĐSP Quảng Ninh từ năm 2006, cô Nguyễn Hà Liễu về công tác tại một số trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều. Chuyển về công tác giảng dạy tại trường THCS Yên Đức đến nay đã được 5 năm, cô càng thêm gắn bó với đồng nghiệp và học trò vùng quê chiêm trũng. Cũng ngần ấy năm, cô Liễu được lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường môn Vật Lý. Cô Nguyễn Hà Liễu, Giáo viên Trường THCS Yên Đức, TX Đông Triều tâm sự: "Dạy học đó là ước mơ của tôi. Với mong muốn là gần gũi với các em, đem lại những kiến thức mình đã có để dạy dỗ các em và sau này các em có thể trở thành một công dân tốt, tôi chọn nghề dạy học bởi tôi muốn được làm việc trong một môi trường thân thiện và với tôi dạy học là một sự đam mê. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thì thứ nhất tôi luôn chú trọng lựa chọn học sinh, thứ hai là trong quá trình giảng dạy thì phải bồi dưỡng cho các em lòng yêu thích, say mê bộ môn tạo cho các em hứng thú và quá trình giảng dạy kiến thức sẽ đi từ đơn giản đến nâng cao và từ các bài tập dễ đến bài tập khó và rèn cho các em phương pháp tự học, tự phát hiện vấn đề. Đặc biệt trong quá trình này tránh tạo áp lực cho các em trước mỗi kỳ thi và trong đội tuyển lúc nào cũng phải tạo cho các em một tâm thế thật là vui vẻ, thoải mái khi tham dự giờ học Vật lý".

    Xác định việc bồi dưỡng học sinh giỏi, đòi hỏi giáo viên phải có kiến thức rộng nên khi được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của trường, cô Liễu luôn tự trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn. Cô Liễu còn nghiên cứu xây dựng Đề tài "Rèn kỹ năng giải bài tập phần điện học trong công tác ôn đội tuyển học sinh giỏi" và được Hội đồng sáng kiến tỉnh Quảng Ninh công nhận. Ghi nhận sự cố gắng nỗ lực trong giảng dạy, cô giáo Nguyễn Hà Liễu đã đạt danh hiệu giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019. Cô tâm niệm: Yêu công việc mình làm, yêu bộ môn mình giảng dạy chính là niềm cảm hứng để giáo viên tìm tòi, học hỏi và lắng nghe học trò nhiều hơn. Không chỉ là "thần tượng" của nhiều thế hệ học sinh, cô Liễu được đồng nghiệp nể phục bởi tài năng, tháo vát. Hiện cô còn là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường. Em Nguyễn Trọng Nhân, Học sinh lớp 8C1, trường THCS Yên Đức, TX Đông Triều cho biết: "Em là học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của trường THCS Yên Đức. Mỗi chiều, cô Liễu kèm cặp chúng em rất tận tình. Dưới sự hướng dẫn của cô, em đã đạt giải ba môn Vật lý cấp tỉnh. Em cảm ơn cô rất nhiều".

    Thầy Bùi Văn Nghĩa- Hiệu trưởng trường THCS Yên Đức, TX Đông Triều nhận xét: "Cô Nguyễn Hà Liễu là một giáo viên trẻ rất tâm huyết với nghề có năng lực chuyên môn dạy học rất tốt. Trong dạy học cô luôn nhiệt huyết, đổi mới, sáng tạo và có nhiều sáng kiến. Qua quá trình giảng dạy, nhiều năm cô Liễu là giáo viên giỏi cấp cơ sở và cấp tỉnh, là tấm gương sáng của trường THCS Yên Đức".

    Sinh thời, Bác Hồ đã nhận định: "Có thầy giỏi thì rồi sẽ có phương pháp hay, do đó, sẽ có trò giỏi". Cô Nguyễn Hà Liễu đang góp sức thắp lên ngọn lửa tri thức, chấp cánh ước mơ cho nhiều lớp học sinh.

 

 

 

 

Một số hình ảnh trong giảng dạy của cô Nguyễn Hà Liễu  - Trường THCS Yên Đức - TX Đông Triều

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất