LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Với việc hàng trăm, hàng nghìn năm rác thải nhựa mới có thể phân hủy, để "Nói không với rác thải nhựa" lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và mang lại hiệu quả cao nhất, ngay từ bây giờ phải hình thành ý thức, thói quen "Nói không với rác thải nhựa" với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong xã hội. Đặc biệt là tác động mạnh mẽ tới các thế hệ trẻ. Bởi vậy, "Nói không với rác thải nhựa" nên bắt đầu từ các trường học.


 

    Thực hiên công văn chỉ đạo sô 789/PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT Đông Triều, ngày 06/9/2019 về việc phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa". Sáng ngày 09/9/2019 trường THCS Yên Đức tổ chức Lễ phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa", Lễ phát động được lồng ghép với tiết chào cờ đầu tuần với sự tham gia cán bộ giáo viên, nhân viên cùng hơn hai trăm học sinh nhà trường.

 

Toàn cảnh Lễ phát động "Nói không với rác thải nhựa" –THCS Yên Đức

 

    Trong buổi Lễ phát động cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh được nghe em Vũ Hạ My Liên Đội trưởng tuyên truyền  nhận thức về rác thải nhựa và tác hại của nó. Cô Lê Thị Kim Oanh Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa" và kêu gọi mọi người ngay từ hôm nay, hãy chung tay lan tỏa trong cộng đồng cùng "Nói không với rác thải nhựa" bảo vệ môi trường, để chúng ta được sống trong môi trường trong lành, an toàn và bền vững.

 

Em Vũ Hạ My Liên Đội trưởng tuyên truyền nhận thức về tác hại của rác thải nhựa tới môi trường sống

 

Cô Lê Thị Kim Oanh Hiệu trưởng nhà trường phát động phòng trào "Nói không với rác thải nhựa" để bảo vệ môi trường

 

    Hằng năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó 13 triệu tấn rác nhựa trôi nổi trên các đại dương. Vì vây mỗi  học sinh, mỗi người dân  hãy thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần, hình thành ý thức nói không với sản phẩm nhựa, túi nylon, ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì Trái đất xanh.

                                                                     CTV: Long Biên


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Mới nhất