KỲ HỌP THỨ 7 HĐND XÃ YÊN ĐỨC KHÓA XX NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền năm 2015, Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 5 HĐND xã Yên Đức khóa XX. HĐND xã Yên Đức tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày 24 tháng 7 năm 2018 tại Hội trường tầng ba UBND xã diễn ra kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự kỳ họp thứ 7 có ông Vũ Mạnh Huyền Thị ủy viên Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại xã Yên Đức, đồng chí Nguyễn Thế Biên Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã cùng đông đủ các ông bà hội đồng và các vị đại biểu.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7 HĐND xã Yên Đức khóa XX.

Đ/C Nguyễn Thế Biên Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ 7.

Thay mặt TT UBND xã Ông Bùi Văn Nghinh  báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm 2018, cơ cấu kinh tế của xã có sự chuyển dịch đúng hướng, diện tích sản xuất lúa 234ha, năng suất bình quân đạt 68,8 tạ/ha, tổng sản lượng 1.609,9 tấn tăng 116,3 tấn so với cùng kỳ. Trồng mầu là 9,01ha, nuôi trồng thủy sản là 173,29 ha ước đạt 410 tấn các loại tăng 10 tấn so với cùng kỳ, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, các ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ hoạt động phát triển ổn định. Công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng trên địa bàn xã được tăng cường, Hoàn thiện thủ tục cấp QSDĐ, giấy chứng nhận QSDĐ các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn xã.

Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chỉ đạo quản lý, sử dụng tốt nhà văn hóa – khu thể thao và thành lập các câu lạc bộ thành viên, tuyên truyền vân động nhân dân tích cực tham gia phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", số hộ đăng ký gia đình văn hóa trên địa bàn xã 99,43%, Các chương trình mục tiêu về y tế, chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định, công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Ông Bùi Văn Nghinh Phó CT UBND xã  báo cáo kết quả thực hiên 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ông Phạm Văn Phượng Phó CT HĐND xã báo cáo kết quả thực hiên 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của HĐND xã Yên Đức khóa XX.

.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe ông Vũ Mạnh Huyền Thị ủy viên Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại xã Yên Đức báo cáo kết quả kỳ hop thứ 7 của HĐND thị xã Đông Triều, ông nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ và nhân dân toàn thị xã nói chung, xã Yên Đức nói riêng phấn đấu thực hiện thắng lợi trong 6 tháng cuối năm 2018.

Ông Vũ Mạnh Huyền Thị ủy viên Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại xã Yên Đức phát biểu tại kỳ họp thứ 7,

Các đại biểu tham gia thảo luận các nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018.

Ông Phạm Ngọc Thanh CT UBND xã Phát biểu tại kỳ họp thứ 7

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2018, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung nghị quyết mà kỳ họp thứ 7 đã thông qua, trọng tâm thực hiện tốt 10 chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, môi trường. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật, mở các lớp dạy nghề ngắn hạn cho nhân dân trong xã. Hoàn thiện đề án xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2016 - 2020, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo nâng cấp các công trình phục vụ đời sống dân sinh. Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Yên Đức khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp.