KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 11/2018

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 11/2018

- Căn cứ vào sự chỉ dạo của phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều;

- Căn cứ sự chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Đức

-  Căn cứ tình hình thực tế địa phương;

- Căn cứ kết quả khảo sát nhu cầu học tập của người dân;

- Căn cứ tình hình hoạt động của TT HTCĐ xã Yên Đức

Trung tâm HTCĐ xã Yên Đức xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 11/2018 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Dự kiến các hoạt động.

Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 11, các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương, đáp ứng nhu cầu người học.

- Truyền thống ngày vùng mỏ bất khuất 12/11

- Giáo dục truyền thống ngày nhà giáo VN(20/11)

- Tuyên truyền  ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ VN.

- Các đoàn thể tổ chức tổng kết năm

- Ngày giỗ Trận ở địa phương (23/10 âm lịch)

- Tổ chức tuần lễ pháp luật, tiếp tục chương trình học tập suốt đời.

- Tuyên truyền giáo dục sức khỏe: Khám sức khỏe định kỳ cho HS trong các trường học trong xã. Phòng, chống các bệnh mùa thu đông;

- Tuyên truyền công tác tiêm phòng định kỳ cho trẻ em  trong tháng.

- Tuyên truyền, tiêm phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm.

- Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, thực hiện luật an toàn giao thông, Luật trẻ em.

- Tuyên truyền, chuyển giao KHKT: Kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh cho lúa chiêm năm 2018.

- Duy trì GD bảo vệ môi trường: Ngõ xóm phong quang, đường làng sạch đẹp.

- Đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.

- Tiếp tục phong trào thi đua "Quản lý tốt - Dạy thật tốt - Học thật tốt" trong các nhà trường.

- Tổ chức tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường, các công trình vệ sinh hợp lý ở các thôn xóm.

- Tiếp tục duy trì lớp thể dục dưỡng sinh của CLBDS (Hội người cao tuổi). Lớp học võ cổ truyền dân tộc tại Chùa Cảnh Huống.

- Giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương, tuyên truyền giáo dục nhân dân trong toàn xã về kế hoạch xây dựng, nâng cấp nhà bia ghi danh liệt sĩ núi Canh, tuyên truyền về ngày hội toàn dân đoàn kết thực hiên chủ đề năm, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

- Giáo dục môi trường, vệ sinh đồng ruộng, sử dụng chế phẩm sinh học. Vệ sinh môi trường thường kỳ

2. Đối tượng tham gia

- Toàn bộ thành viên của Trung tâm HTCĐ (Ban giám đốc, các giáo viên)  phối hợp với các ban ngành, trường học, trạm ytế trong xã.

- BCH  chi đoàn các thôn.

- Các ban ngành đoàn thể của 5 thôn.

- Các tầng lớp nhân dân trong xã.

3. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Thời gian thực hiện:       Từ  26/9/2018 - 25/10/2018

- Địa điểm: Tại nhà văn hóa 5 thôn và hội trường UBND xã, các trường học, trạm y tế, các cơ quan trên địa bàn.

4. Tổ chức thực hiện

- Ban giám đốc Trung tâm HTCĐ xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động; báo cáo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Đức nắm được, tạo điều kiện giúp đỡ để Trung tâm HTCĐ hoàn thành tốt kế hoạch.

- Các học viên bố trí sắp xếp thời gian để kế hoạch hoạt động của Trung tâm HTCĐ đạt kết quả tốt.

5. Lực lượng phối kết hợp:

- Các ban ngành đoàn thể của 5 thôn trên địa bàn, các tầng lớp nhân dân trong xã Yên Đức.

- Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động tháng 11 năm 2018 của Trung tâm HTCĐ xã Yên Đức, đề nghị các cấp lãnh đạo quan tâm  tạo điều kiện để Trung tâm HTCĐ hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

II. Kinh phí tổ chức

- Trung tâm HTCĐ xã cấp.