BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 5/2018

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 5/2018

I. Đánh giá khái quát tình hình TTHTCĐ tháng 5/2018

I.1. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã về việc tổ chức các hoạt động trọng tâm trong tháng.

- Ban Giám đốc đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với các Ban, Ngành, Đoàn thể, tổ chức xã hội, các trường học, triển khai kịp thời các hoạt động trong tháng căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu của người học, thực hiện các nội dung cơ bản trong tháng, tuyên truyền, mở các lớp, thực hiện các chuyên đề về văn hoá xã hội, chuyển giao kỹ thuật, tuyên truyền kiến thức về bảo vệ môi trường... đạt kết quả.

-  Được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các em học sinh, các tầng lớp nhân dân.

I.2. Khó khăn:

- Kinh phí hạn hẹp, việc tổ chức các lớp học hạn chế, chưa có chuyên đề thiết thực với người dân do vậy chưa thu hút được đông đảo người học.

I.3. Kết quả tổ chức thực hiện:

Nội dung hoạt động

Đơn vị thực hiện

Lượt người tham gia

Kết quả

7/5/2018

Hội Chữ Thập Đỏ tặng quà cho cháu Phạm Minh Khôi bị đa di tật bẩm sinh ở thôn Đồn Sơn. (1300.000đ)

Hội CTĐ

9/5/2018

TT-Chỉ đạo công tác phòng trừ sâu, bệnh, diệt chuột bảo vệ lúa chiêm năm 2018.

UBND xã

Chú ý nghe

10/5/2018

Hội Khuyến học – Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều kiểm tra công tác XDXHHT và nghe báo cáo hoạt động 5 tháng đàu năm 2018.

Hội KH

15/5/2018

Khám và tiêm Vaccine cho các bà bầu.

Tram Ytế xã

19/5/2018

Khám bệnh sàng lọc và tư vấn sức khỏe cho hội viên Hội Chữ Thập Đỏ xã YĐ

Hội CTĐ-TT Ytế Đông Triều

20/5/2018

Bầu Trưởng, Phó (nhiệm kỳ 2017-2023) thôn Đồn Sơn, Dương Đê.

MTTQ xã. Ban bầu cử thôn ĐS,DĐ

22-23/5/2018

Đại biểu Hội KH, TTHTCĐ dự HN tập huấn công tác đánh giá xếp loại "Cộng đồng học tập' cấp xã tại TP Uông Bí.

Hội KH, TTHTCĐ

23-24/5/2018.

Tổng vệ sinh trường, lớp.

Trường TH, THCS

25/5/2018

Tiêm Vaccine cho các cháu nhỏ trong xã.

Trạm Y tế xã

Từ 26/4 đến 25/5/2018

Lớp học võ dân tộc cổ truyền

Chùa Cảnh Huống

Từ 26/4 đến 25/5/2018

Lớp TDDS của Hội Người cao tuổi xã

Hội NCT

I.4. Tổng hợp:

- Số lớp: 11

- Số buổi: 20

- Lượt người tham gia:4504.

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TTHTCĐ trong tháng 6/2016

II.1. Dự kiến các hoạt động:

- Tuyên truyền, giáo dục truyền thống thông qua các ngày lễ lớn trong tháng 6năm 2018.

- Tuyên truyền giáo dục  công tác bảo vệ môi trường thôn xóm.

- Tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an ninh, an toàn giao thông, mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện.

- Phối hợp với Đoàn xã, các chi đoàn thôn  tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 6 và hoạt động hè năm 2018.

- Tiếp tục duy trì hai lớp học tiếng Anhh do CTy TNHH du lịch Làng quê Yên Đức tổ chức. Phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức các lớp học tiếng Anh cho người dân trong hè theo đề án của UBND thị xã Đông Triều.

- Tiếp tục tuyên truyền, tổ chức các lớp chuyển giao KHKT: Gieo cấy, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh cho  lúa vụ mùa năm 2018, tiếp tục  triển khai dự án nếp cái hoa vàng, giống lúa có chất lượng cao trên địa bàn xã.

- Tiếp tục chương trình học tập suốt đời, học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Phối hợp các trường tổ chức hoạt động các cuộc thi do cấp trên tổ chức.

- Tuyên truyền, giáo dục kiến thức phòng chống các dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước, tổ chức các lớp học bơi cho thiếu niên, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

- Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ.

- Tuyên truyền Luật bình đẳng giới.

- Tiếp tục duy trì lớp thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi.

- Giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương.

- Giáo dục môi trường, vệ sinh đồng ruộng, sử dụng chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường.

II.2. Đối tượng tham gia.

- Toàn bộ thành viên (Ban giám đốc, các giáo viên) của Trung tâm HTCĐ, Trung tâm HTCĐ phối hợp với các ban ngành, trường học trong xã.

- BCH  chi đoàn các thôn.

- Các ban ngành đoàn thể của 5 thôn.

- Toàn bộ nhân dân trong xã.

II.3.Thời gian tổ chức:

- Thời gian thực hiện; Từ 26/5/2018 đến 25/6/2018

II.4. Hình thức tổ chức:

- Căn cứ  tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu người học; Trung tâm HTCĐ xã  Yên Đức phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các trường học, các  doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã thực hiện bằng nhiều hình thức: tuyên truyền trên hệ thống thông tin của xã, các thôn, mở lớp tại Hội trường UBND hoặc nhà văn hóa các thôn.

II.5. Kinh phí:

- Ngân sách hoạt động của  Trung tâm HTCĐ, UBND xã, các dự án, các trường học,  xã hội hóa.

III. Các đề xuất, kiến nghị:           (Không)

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy-HĐND-UBND xã (b/c);